Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux từ A – Z cho các mẹ

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux

Với cách vệ sinh máy sấy Electrolux này, 90% các bà mẹ đã làm thường xuyên cho kết quả bất ngờ. Hôm nay, Trung tâm sửa chữa máy sấy Electrolux tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux tại nhà thường xuyên mà không cần gọi thợ.

► Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy Electrolux từ A – Z cho Newbie

► Một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux cho Newbie

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux từ A – Z cho các mẹ

Máy sấy quần áo là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình miền Bắc khi trời trở nồm. Để máy sấy quần áo Electrolux nhà bạn làm việc tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn thì bạn nên vệ sinh máy sấy Electrolux thường xuyên. Một trong những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch máy sấy quần áo Electrolux thường xuyên tại nhà mà không tốn một đồng nào.

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux

1. Vệ sinh lưới lọc sợi vải

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux

Các bước thực hiện vệ sinh lưới lọc xơ vải: Mở nắp, kéo mẩu vải lưới lọc và mở bộ lọc. Rồi dùng tay hoặc khăn mềm để lấy sạch xơ vải và sợi vải. Đóng nắp bộ lọc và lắp vào vị trí cũ.

Làm sạch bộ lọc xơ vải kỹ lưỡng bằng máy hút bụi để loại bỏ càng nhiều càng tốt mà xơ vải đã xây dựng bên dưới bộ lọc chính nó. Nếu không có máy hút bụi, thì bạn có thể sử dụng khăn lau sạch bụi và chổi lông để quét sạch các xơ vải, sợi vải bám trên lưới lọc. Quần áo của bạn sẽ không còn bám các sợi vải khi bạn thường xuyên vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux.

2. Vệ sinh bộ cảm ứng của máy sấy quần áo

Bộ cảm ứng (cảm biến) của máy sấy với nhiệm vụ giúp bạn nhận biết quần áo đã sấy khô sau mỗi mẻ sấy. Vệ sinh sạch sẽ bộ cảm ứng sẽ giúp máy nhận biết chính xác hơn và quần áo của bạn sẽ không còn nhăn nhàu hay co, xun do máy sấy quá lâu. Nếu bộ phận cảm biến này bị hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên gọi Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.

Và các bước vệ sinh bộ cảm ứng máy sấy đó là: Tắt máy và chờ cho máy không còn nóng, vệ sinh sạch sẽ bằng khăn mềm có nhúng thêm chút giấm chua rồi lau sạch phần cảm biến. Và bạn nên làm công việc này định kỳ 3 tháng/lần.

3. Vệ sinh ngăn chứa nước của máy sấy

Hơi ẩm của quần áo sẽ bay lên, ngưng tụ lại và được chưa tại ngăn chưa nước vì thế nên đổ nước trong ngăn chưa nước sau mỗi lần sấy hoặc khi thấy đèn báo “Ngăn chứa nước”.

Cách vệ sinh ngăn chứa nước: Bạn kéo phần nắp đậy phía dưới của máy sấy. Nhấc ra đổ nước đi và vệ sinh sạch bên trong khoang chứa nước.

4. Vệ sinh hệ thống thông hơi của máy sấy

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux

Mỗi lần vệ sinh máy sấy Electrolux bạn đừng quên vệ sinh hệ thống thông hơi của nó, bạn nên vệ sinh chúng sau 20 lần sấy.

Cách thực hiện: Đợi máy hạ nhiệt (nếu máy vừa hoạt động xong), mở cửa. Mở 4 khóa bình thông hơi sau khi đã mở trôn dĩa. Lấy bình ra. Vệ sinh bình thông bằng áp suất nước và đợi cho đến khi nước đổ ra. Thay bình thông hơi (phần nhãn có chữ “Top” hướng lên trên). Khóa 4 khóa bình thông. Chắc chắn rằng khóa màu đỏ ở góc trên bên phải đã hoàn toàn ăn khớp. Đóng nắp chai lại.

Sau khi thực hiện đủ 4 bước trên, bạn đừng quên làm sạch và vệ sinh bên ngoài máy sấy nhé! Máy sẽ mới hơn khi bạn thường xuyên vệ sinh chúng bằng khăn mềm.

Hi vọng với 4 bước vệ sinh máy sấy Electrolux trên đây sẽ giúp ích cho bạn! Nếu máy sấy quần áo nhà bạn quá bẩn, bạn đừng quên gọi thợ bảo dưỡng máy sấy Electrolux chuyên nghiệp tại nhà nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm

  • ve sinh may say quan ao
  • cách vệ sinh máy sấy
  • cách vệ sinh máy sấy quần áo
  • cách vệ sinh máy sấy electrolux
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *