Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux từ A – Z cho các mẹ

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux

16 lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux dưới đây sẽ giúp các mẹ làm chủ chiếc máy sấy quần áo Electrolux của mình trong tầm tay. Cùng các chuyên gia sửa máy sấy Electrolux tại Hà Nội tham khảo một số lưu ý để biết cách sử dụng máy sấy Electrolux an toàn và hiệu quả nhé!

► Cách xử lý hiện tượng máy sấy Electrolux không lên điện

► Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux từ A – Z cho các mẹ

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux từ A – Z cho các mẹ

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux cho các ông bố bà mẹ. Những lưu ý dưới đây cũng là những mẹo hay khi sử dụng máy sấy quần áo, các ông bố bà mẹ cùng tham khảo nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux

1. Không bao giờ sử dụng máy sấy Electrolux để sấy các loại đồ sau đây: các loại vải mềm mỏng như màn cửa, len, tơ tằm, vải có đính kim loại, nylon không thấm nước, những đồ có kích thước lớn như áo khoác có mũ trùm đầu, mền/chăn, lông tơ vịt, túi ngủ, mềm bằng lông vũ và bất kỳ vật gì có chứa mủ cao su hoặc những vật liệu tương tự như mủ cao su.

2. Không có các loại quần áo lót chẳng hạn như áo nịt ngực có gọng kim loại vào máy. Máy sấy sẽ bị hư hỏng nếu các gọng kim loại rớt ra và rơi vào máy. Các mẹ nên cho các loại quần áo này vào túi giặt chuyên dụng.

► Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy Electrolux từ A – Z cho Newbie

3. Kiểm tra và lấy hết ra ngoài những vật dụng có trong túi quần áo. Những vật như kẹp, bút mực, đinh và kim gút có thể làm hư hỏng máy và quần áo khi sấy. Các vật dụng khác như diêm quẹt hay bật lửa có thể gây cháy.

4. Siết chặt các khuy nút, móc gài, dây kéo để chúng không thể móc vướng và những vật khác. Cột chặt các dây thắt lưng và dây tạp dề để tránh bị rối.

5. Thời gian sấy tùy thuộc vào từng loại vải, kết cấu, khối lượng quần áo sấy và độ ẩm của quần áo. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên chọn vắt quần áo bằng máy giặt với mức khô nhất.

6. Thời gian sấy sẽ chịu tác động bởi sự dao động của điện thế, nhiệt độ trong phòng và độ ẩm không khí. Quần áo sẽ lâu khô hơn vào những ngày trời mát mẻ hay nồm ẩm ướt.

7. Để đạt kết quả sấy tốt nhất, bạn nên phân loại lượng quần áo sấy theo từng loại vải, chẳng hạn với loại vải cồng kềnh như khăn tắm, tấm drap trải giường bằng vải flannen… sẽ mất nhiều thời gian sấy hơn các loại vải như áo sơ mi và drap trải giường bằng vải nhân tạo/cotton sẽ sấy nhanh hơn.

8. Tránh sấy các loại quần áo đậm màu với quần áo có màu sáng chẳng hạn như khăn tắm vì các bông vải sẽ bám lại trên quần áo đậm màu.

► Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy sấy Electrolux đúng kỹ thuật

9. Nếu quần áo vẫn ẩm sau khi sấy, hãy cài đặt thời gian sấy thêm 30 phút. Điều này là cần thiết đối với các loại quần áo có nhiều lớp (chẳng hạn như cổ áo, túi, …).

10. Luôn vệ sinh lưới lọc vải bông, điều này sẽ làm giảm thời gian sấy và tiết kiệm tiền điện cho bạn.

11. Quần áo phải được vắt khô trước khi sấy

12. Những loại quần áo dễ bảo quản như áo sơ mi nên vắt kỹ trước khi sấy (tùy thuộc vào mức độ nhăn khoảng 30 giây).

13. Để tránh tình trạng tích tụ tĩnh điện sau khi sấy, sử dụng chất làm mềm sợi vải khi giặt trong máy.

14. Lấy quần áo ra khỏi máy khi máy đã sấy xong.

15. Không được sấy quần áo quá khô, điều này tránh nhàu quần áo và tiết kiệm điện năng.

16. Quần áo hoặc khăn tắm có lẫn cát hay sạn nên được giặt trước.

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo khác

Một số các loại vải sẽ hút các sợi bông vải từ các loại đồ khác. Nên phân loại bông vải “thải ra” và bông vải “hút vào” để giảm thiểu tình trạng này.

  • Các loại quần áo thải ra bông vải gồm có: khăn tắm, khăn ăn, dây viền quần áo.
  • Các loại quần áo thu hút bông vải gồm: quần áo nhung, sợi tổng hợp và các loại vải bị co ép thường xuyên.

Và lưu ý cuối cùng đó là khi máy sấy quần áo Electrolux gặp sự cố, chúng tôi khuyên bạn không nên gọi thợ dù, nên gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ đường dây nóng 0904 408 412 để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kịp thời.

Hy vọng với một số lưu ý khi sử dụng máy sấy Electrolux trên đây sẽ giúp ích cho bạn! Chúc các ông bố bà mẹ sử dụng máy sấy Electrolux an toàn, hiệu quả và tiết kiệm!

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *