Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 và cách sửa lỗi E40 khi ấn Start

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 và cách sửa

95% tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi nhấn nút Start (phím khởi động) là do công tắc cửa. Vậy lỗi máy giặt Electrolux E40 có sửa được không và nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux lỗi E40? Hôm nay, https://suamaysayelectrolux.com.vn/ sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách khắc phục lỗi E40 của máy giặt Electrolux an toàn và hiệu quả.

► Khắc phục máy giặt Electrolux kẹt cửa, HIỆU QUẢ đến 99%

► Thử sửa máy giặt Electrolux không lên điện với 3 CÁCH

Lỗi máy giặt Electrolux E40 là gì?

Lỗi E40 của máy giặt Electrolux là dạng mã lỗi được nhà sản xuất quy ước cho một lỗi cụ thể nào đó. Việc hiển thị mã lỗi giúp các nhân viên, kỹ thuật viên hay chính người sử dụng có thể nhận biết và chuẩn đoán máy giặt Electrolux đang gặp phải lỗi gì và liên quan đến bộ phận nào của máy giặt.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 và cách sửa

Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi E40, nguyên nhân do đâu?

Lỗi máy giặt Electrolux E40 là mã lỗi phổ biến nhất trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux. Và theo số liệu thống kê của Electrolux thì có đến 80% máy giặt Electrolux cửa ngang có nguy cơ gặp phải mã lỗi này, tuy nhiên lỗi E40 là mã lỗi đơn giản và có thể khắc phục triệt để ngay tại nhà khi bạn biết rõ nguyên nhân từ đâu. Và 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây có thể là một trong những lý do khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

1/ Máy giặt Electrolux lỗi E40 do công tắc cửa, khóa cửa.

2/ Do lỗi IC cấp lệnh cho công tắc cửa hay nói cách khác là lỗi phần mạch điều khiển khóa cửa.

3/ Phần trăm nhỏ còn lại là do bạn chưa đóng chặt cửa và máy sẽ báo lỗi E40.

Làm sao để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E40?

Cũng giống như cách bạn nhận biết mã lỗi EHO ở máy giặt Electrolux hay lỗi E10 mà bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn. Việc nhận biết mã lỗi E40 ở máy giặt Electrolux cũng hoàn toàn tương tự. Quá đơn giản để bạn có thể nhận biết lỗi E40 trên các dòng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị LCD. Khi bạn bắt đầu chương trình giặt bằng cách ấn phím Start/ Pause và liên tục nháy đèn, máy đứng im không hoạt động và lúc này bạn sẽ thấy màn hình hiển thị mã lỗi E40.

Còn đối với các dòng máy không có màn hình hiển thị thì việc nhận biết mã lỗi sẽ phụ thuộc vào số lần nháy đèn và màu đèn trên phím Start/ Pause. Cách này thì bạn cần phải liên hệ với kỹ thuật của Trung tâm bảo hành Electrolux để chuẩn đoán và được giải mã ý nghĩa của mã lỗi.

Mẹo hay tự sửa lỗi máy giặt Electrolux E40 nhanh chóng tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra, khắc phục lỗi E40 tại nhà khi đã nhận biết và nắm rõ nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40. Hãy thử một trong những cách dưới đây để khắc phục lỗi E40 của máy giặt Electrolux nhé.

Cách 1: Bạn thử kiểm tra phần công tắc cửa máy giặt Electrolux và đảm bảo cách cửa đã được đóng chặt trước khi máy hoạt động. Trường hợp này bạn có thể tự kiểm tra mà không cần gọi thợ.

Cách 2: Nếu máy giặt nhà bạn bị hỏng công tắc cửa (khóa cửa) bạn có thể tìm mua và thay khóa cửa máy giặt Electrolux chính hãng tại các đại lý ủy quyền. Tuy nhiên cách này sẽ không mấy khả quan khi bạn không có nhiều kiến thức về máy móc.

Cách 3: Nếu máy nhà bạn gặp phải trường hợp thứ 3, lỗi IC điều khiển công tắc cửa thì chỉ có 1 cách duy nhất cho bạn đó là liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ khắc phục lỗi E40. Ngoài ra, để được xử lý nhanh nhất bạn có thể liên hệ với các Đơn vị sửa máy giặt Electrolux uy tín như http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/  để được hỗ trợ sửa chữa nhanh với chi phí thấp nhất.

Khuyến cáo: Mọi hành động tự ý tháo dỡ hay sửa chữa của bạn có thể sẽ không được tiếp nhận bảo hành bởi các Trung tâm bảo hành. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý mở, tháo và thay thế linh kiện máy giặt Electrolux khi không có chuyên môn.

Nên sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 ở đâu là tốt nhất?

Electrolux Việt Nam khuyến cáo người sử dụng nên liên hệ với các đại lý mua máy hoặc các Trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền hoặc các đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux ủy quyền để được hưởng chế độ bảo hành và sửa chữa trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối không nên gọi các cửa hàng bên ngoài, bởi vì làm như vậy có thể bạn sẽ bị “múc túi” và “chặt chém”. Tổng đài dịch vụ của Electrolux 024 3758 9868 luôn mở cửa 24/24, giải đáp thông tin và đặt lịch sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nhanh chóng chỉ sau 30 phút yêu cầu. Xem danh sách các trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền tại đây.

Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất! Việc sử dụng máy giặt Electrolux là của bạn còn việc xử lý lỗi nhanh, dứt điểm cứ để chúng tôi lo. Gọi 0904 408 412 để gặp kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux hơn 10 năm kinh nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *