3 nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách xả nước máy giặt

Vì sao máy giặt không xả nước?

Tình trạng máy giặt không xả nước thường gặp ở chu kỳ giặt và chu kỳ vắt, đây cũng chính là một trong những sự cố máy giặt phổ biến nhất hiện nay. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt không xả được nước và cách xả nước máy giặt như thế nào cho hiệu quả nhất?

Hôm nay, Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước được và cách xả nước máy giặt ở chu kỳ giặt và vắt nhanh chóng, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Vì sao máy giặt không xả nước được?

Rất nhiều người dùng phàn nàn rằng họ đã thường xuyên gặp phải tình trạng máy giặt không xả được nước (nước không xả thải thoát ra ngoài, hay nước không được bơm ra bên ngoài) ở chu kỳ giặt/ vắt và đương nhiên máy giặt bị ngừng đột ngột, không hoạt động. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng, khiến họ phải lo lắng, hao công, tốn của mỗi khi máy giặt gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân do đâu? Do cách sử dụng của bạn? Do môi trường? Hay do lỗi của nhà sản xuất?

Vì sao máy giặt không xả nước?

Lo lắng là như vậy nhưng thực tế, với tình trạng này thì chỉ có vài nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt không xả nước. Bạn hãy lần lượt kiểm tra máy giặt của mình theo 3 nguyên nhân bên dưới đây nhé!

1/ Ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn

2/ Nắp máy đóng không chặt

3/ Dây curoa (dây đai) bị đứt, lỏng

Ngoài ra, thói quen sử dụng chưa đúng cách cũng vô tình là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng không xả nước. Và bạn cũng lưu ý, tình trạng này cũng không loại trừ một thương hiệu máy giặt nào ngay cả trên các dòng máy giặt đắt tiền như: Electrolux, LG, Samsung, Toshiba, Panasonic, Sanyo, Sharp, Aqua,…

Làm sao để nhận biết máy giặt không xả được nước?

Việc chuẩn đoạn được tình trạng lỗi cũng như bắt chính xác bệnh của máy giặt mỗi khi gặp sự cố là điều quan trọng. Không những giúp bạn tự khắc phục nhanh một số lỗi đơn giản của máy giặt tại nhà không cần gọi thợ mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian chờ sửa chữa. Hoặc để thợ sửa máy giặt chuẩn đoán chính xác mã lỗi qua điện thoại khi bạn liên hệ với Trung tâm bảo hành.

Đối với lỗi không xả được nước ở máy giặt bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng kinh nghiệm sử dụng hay bằng chính sự quan sát của bạn qua một số dấu hiệu như: lồng giặt còn nguyên nước và máy bị dừng đột ngột, không hoạt động, quần áo không khô… (Tìm hiểu thêm: 5 lý do khiến máy giặt đang giặt thì dừng lại đột ngột).

3 cách khắc phục máy giặt không xả nước ngay tại nhà từ A – Z

Có thể 1 trong 3 mẹo hay bên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp máy giặt nhà bạn xả nước và hoạt động trở lại bình thường mà không cần “cầu cứu” thợ sửa máy giặt tại nhà. Cùng tham khảo để biết cách khắc phục hiện tượng máy giặt không tự xả nước nhé!

Máy giặt không xả được nước do tắc nghẽn đường ống thải

Tắc nghẽn đường ống xả thải của máy giặt là nguyên nhân bạn phải nghĩ đến đầu tiên khi gặp phải trình trạng không xả nước.

Máy giặt không xả được nước do tắc nghẽn đường ống thải

Hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước khi máy ở chương trình giặt và vắt. Nếu có hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

Không xả nước do cửa máy giặt đóng chưa chặt

Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt nhất là đối với các dòng máy giặt cửa đứng/cửa trên. Cửa máy giặt thường được kết nối với một công tắc điện bên trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng.

Máy giặt không xả được nước do cửa chưa đóng

Hãy kiểm tra thật kỹ cửa máy giặt xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa. Trong trường hợp cửa máy giặt bị kẹt, hãy tham khảo bài viết: Cách khắc phục lỗi máy giặt bị kẹt cửa của chúng tôi.

Máy giặt không xả nước do bị đứt dây curoa

Mới nghe nhắc đến chắc chắn nhiều bạn sẽ nghĩ là trả liên quan gì đến dây curoa cả ấy vậy nguyên nhân chính là nằm ở bộ phận này mà ít người hay biết đến. Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị tuột hay bị đứt không.

Máy giặt không xả nước do bị đứt dây curoa

Thay dây curoa máy giặt thường không dễ dàng chút nào nhất là đối với những bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa. Và còn nữa, bạn phải tìm đúng loại dây curoa dành cho chiếc máy giặt, điều này thật không dễ dàng chút nào. Bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành và sửa chữa gần nhất để nhờ thay, hoặc trong trường hợp cấp bách nhất bạn có thể gọi tới tổng đài 0904 408 412 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Gọi sửa máy giặt không xả nước ở đâu là tốt nhất?

Việc tự chuẩn đoán bệnh và xử lý sự cố máy giặt tại nhà là điều không hề dễ dàng gì đối với những người không thực sự rành. Và việc tìm được đơn vị sửa máy giặt không xả nước uy tín, giá rẻ khiến bạn phải đau đầu và lo lắng.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý nhanh lỗi này ngay tại nhà với chi phí thấp nhất. Sử dụng máy giặt hiệu quả là việc của bạn còn việc sửa chữa máy giặt hãy để chúng tôi bởi, Trung tâm Điện tử Điện lạnh Thăng Long hiện đang là một trong những đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín TOP đầu tại Hà Nội. Với lỗi máy giặt không xả nước chúng tôi cam kết khắc phục nhanh tại nhà với giá thấp nhất.

Việc sử dụng máy giặt là của bạn còn việc xử lý lỗi nhanh, dứt điểm cứ để chúng tôi lo. Gọi 0904 408 412 để gặp kỹ thuật viên sửa máy giặt với hơn 20 năm kinh nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *