Một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux cho Newbie

Một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux

Một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux – Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux tại nhà. Để tránh những rủi ro khi tháo dỡ, di chuyển và lắp đặt, hãy cùng các chuyên gia sửa máy sấy Electrolux tại nhà điểm qua một số lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt máy sấy quần áo Electrolux nhé!

Một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux

Trước khi bắt tay vào các bước lắp đặt máy sấy quần áo Electrolux, bạn nắm được một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux dưới đây:

Một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux

1. Lưu ý về vị trí lắp đặt máy sấy Electrolux trong ngôi nhà bạn

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi khuyên nên đặt máy sấy gần máy giặt. Máy sấy phải được đặt ở nơi sạch sẽ, không đóng bụi. Đảm bảo không có vận cản hay các vật liệu (giấy, giẻ…) ở gần cửa lấy không khí ở phía sau. Để giữ độ rung và tiếng ồn ở mức tối thiểu khi sử dụng, máy nên được đặt trên một bề mặt cứng, bằng phẳng. Khi ở vị trí hoạt động thường xuyên của mình, dùng thước đo thăng bằng kiểm tra máy sấy có được đặt ở vị trí tuyệt đối thằng bằng không. Nếu không, chỉnh các chân đế đến khi máy hoàn toàn cân bằng.

2. Lưu ý hướng thông gió của máy sấy quần áo

Trong khi sấy, máy sẽ thải ra một lượng không khí rất ẩm, nóng và nó cần được đưa ra khỏi phòng càng nhanh còn tốt nhằm tránh tích tụ. Cho cửa xả máy sấy gắn với một hệ thống thông gió đường kính 100mm, có đầu cuối gắn cố định với lưới thông gió gắn vào một bức tường hướng ra ngoài. Máy sấy phải xả ra ngoài trời. Không xả máy sấy vào ống khói, tường, gác, trần, và không gian đường ống hay bất kỳ không gian khuất nào trong nhà. Máy sấy quần áo sẽ sản sinh ra các sơ vải dễ cháy. Nếu máy không xả ra ngoài trời, một số xơ bụi sẽ bị đưa vào vùng giặt là. Lượng xơ bụi tích tụ có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Chú ý: Tuyệt đối không nối ống thông gió vào ống khói bếp hoặc ống khói lò hay các ống được thiết kế để mang khí thải từ các thiết bị đốt nhiên liệu.

Chỉ sử dụng ống cứng hoặc bằng kim loại mềm đường kính 100cm và cửa thông gió thích hợp có một van điều tiết kiểu lá có thể mở ra khi máy hoạt động. Khi máy sấy dừng, van điều tiết sẽ tự động đóng lại để ngăn cặn bã, côn trùng và động vật gặm nhấm ra vào. Để tránh đường thoát khí bị cản trở, giữ khoảng cách tối thiểu 30cm thông thoáng giữa ống thông gió và nền hoặc các vật cản khác.

Cảnh báo: Không được lắp đặt thiết bị đằng sau cánh cửa có thể khóa, cửa trượt hoặt cửa với bản lề ở phía đối diện thiết bị.

Không được che chắn cửa xả của hệ thống thông gió, hoặc dùng bất cứ vít, đinh tán hoặc then cài khác mở rộng thành ống để lắp ráp các hệ thống ống xả. Xơ bụi có thể bám vào màn chắn, bám lên vít hoặc đinh tán, làm tắc nghẽn ống thông và gây nguy hiểm cháy nổ cũng như tăng thời gian sấy. Sử dụng nắp đập thông gió thích hợp để đậy cửa ống dẫn ngoài trời và dán các khớp nối với lá dán kim loại. Mọi ống nối ren ngoài PHẢI được đặt ở cuối dòng không khí.

Việc vượt quá chiều dài ống dẫn hoặc số đoạn khuỷu cho phép trong bảng “CHIỀU DÀI TỐI ĐA” có thể gây ra tích lũy xơ bụi trong hệ thống xả. Hệ thống bị tắc nghẽn có thể gây nguy hiểm cháy nổ cũng như tăng thời gian sấy.

3. Lưu ý khi nối điện cho máy sấy Electrolux

Cảnh báo: Nhà sản xuất khước từ trách nhiệm về thiệt hại và thương tích do việc không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn trên. Dây cáp điện của thiết bị nên cần được lắp đặt hoặc thay thế bởi Trung Tâm Dịch Vụ của chúng tôi.

Cáp điện nguồn phải có thể tiếp cận được sau khi lắp đặt máy. Nếu dây mềm được cung cấp không có phích cắm, thiết bị phải được gắn với cầu dao ngắt điện có các cực có thể tiếp cận được. Mặt cắt ngang danh nghĩa của dây dẫn phải trong khoảng 2,5 – 4,0mm2.

Hy vọng với một số lưu ý khi lắp đặt máy sấy Electrolux trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể tự tay lắp đặt máy sấy quần áo Electrolux tại nhà mà không cần gọi thợ.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *