3 cách sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn, HIỆU QUẢ đến 100%

Sự cố máy giặt Electrolux bị mất nguồn là tình trạng mà 9/10 máy gặp phải. Xem ngay 5 lý do và 3 cách sửa máy giặt Electrolux mất nguồn hiệu quả TẠI ĐÂY!

Sự cố máy giặt Electrolux bị mất nguồn là tình trạng mà 9/10 máy giặt cửa ngang của Electrolux thường gặp phải hiện nay. Dấu hiệu nhận biết của hiện tượng máy giặt Electrolux mất nguồn này đó là đèn không sáng, không lên nguồn… Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị mất nguồn và cách khắc phục lỗi mất nguồn ở máy giặt Electrolux ra sao? Cùng tham khảo 3 cách sửa máy giặt Electrolux mất nguồn hiệu quả đến 99% dưới đây nhé!

► Cách sửa lỗi E10 ở máy giặt Electrolux an toàn và hiệu quả nhất

► Khắc phục nhanh tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa trong 1 nốt nhạc

Vì sao máy giặt Electrolux bị mất nguồn?

Hiện tượng máy giặt Electrolux bị mất nguồn hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux mất nguồn (không lên nguồn, lên điện hay máy giặt Electrolux không vào điện) mặc dù đã cắm dây điện và 100% ổ cắm có đủ điện. Và 90% các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang thường mắc phải tình trạng này, vậy nguyên nhân do đâu? Do cách sử dụng của bạn? Môi trường? Do nguồn điện? Hay do lỗi IC nguồn của máy giặt Electrolux?

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn

1/ Máy giặt Electrolux không lên nguồn do nguồn điện đầu vào không có, bị chập chờn.

2/ Do chuột cắn đứt dây nguồn vào của máy giặt.

3/ Cánh cửa máy giặt đóng chưa kín.

4/ Núm xoay chọn chương trình bị hư, một số phím bấm không ăn.

5/ Main điều khiển nguồn bị lỗi hoặc cháy IC nguồn máy giặt Electrolux.

Ngoài ra còn có thể do thói quen sử dụng máy giặt Electrolux chưa đúng cách của nhiều chị em hiện nay. Điều này đôi khi vô tình khiến máy giặt Electrolux bị mất nguồn với lý do “ngớ ngẩn” như chưa chọn chương trình trên bảng điều khiển.

Làm sao để nhận biết được lỗi mất nguồn ở máy giặt Electrolux?

Nhận biết máy giặt Electrolux bị mất nguồn

Việc nhận biết chính xác lỗi hay các mã lỗi ở máy giặt Electrolux là vô cùng quan trọng, công việc này có thể giúp bạn tự chuẩn đoán và khắc phục nhanh một số lỗi đơn giản ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ. Hoặc bạn có thể kể dấu hiệu nhận biết cho thợ để tiện cho việc chuẩn đoán bệnh và xử lý lỗi một cách nhanh chóng.

Đối với lỗi mất nguồn ở máy giặt Electrolux có thể dễ dàng nhận biết ngay được bằng mắt thường và công việc này các chị em cũng có thể đóng vai “Bác sĩ chuẩn đoán”. Biểu hiện của tình trạng máy giặt Electrolux không lên nguồn đó là màn hình LCD không hiển thị, đèn báo ở phím Start nháy, đèn LED ở các chương trình không sáng và đương nhiên là máy sẽ không hoạt động…

5 cách sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn an toàn và hiệu quả đến 99%

Có thể chỉ bằng một trong 5 cách sửa nhỏ dưới đây sẽ giúp máy giặt Electrolux nhà bạn lên nguồn và hoạt động trở lại bình thường mà không cần phải nhờ đến thợ. Cùng tham khảo để có thể tự khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux mất nguồn ngay tại nhà nhé!

1/ Máy giặt Electrolux bị mất nguồn do nguồn điện đầu vào chập chờn

Khi máy giặt Electrolux có dấy hiệu không lên nguồn hay lúc máy có nguồn lúc không thì trước hết bạn phải kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của gia đình mình xem có đảm bảo không bị chập chờn không. Bạn có thể kiểm tra cầu chì, cầu giao điện, aptomat, công tắc điên, ổ cắm…

2/ Chuột cắn đứt dây nguồn vào của máy giặt

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn do chuột cắn

Chuột là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của nhiều gia đình, nhất là đối với các gia đình có nhà ở gần các khu công viện, bệnh viện, bãi rác… 95% thiết bị điện gia dụng trong gia đình bị hỏng do chuột phá hoạt và máy giặt Electrolux cũng không phải ngoại lệ. Bạn nên kiểm tra lại tình trạng dây nguồn dẫn điện từ ổ cắm đến máy giặt xem có bị đứt đoạn nào không, nếu đứt cần thay thế ngay dây mới.

3/ Cánh cửa máy giặt Electrolux đóng chưa kín

Đối với những dòng máy giặt Electrolux lồng ngang thì nhà sản xuất thường tích hợp chức năng không hoạt động khi cánh cửa bị hở. Khi đóng cánh cửa nếu bạn nghe thấy tiếng “cạch nhẹ” thì lúc này cánh cửa mới được đóng chính xác. Vì một lý do nào đó, đôi khi công tắc cửa máy giặt bị hư sẽ khiến cho cánh cửa đóng không khít. Bạn hãy thử mở cánh cửa ra và đóng lại cẩn thận một lần nữa để đảm bảo cánh cửa được đóng kín.

4/ Núm xoay chọn chương trình bị hư, một số phím bấm không ăn

Đối với dòng máy giặt Electrolux thì việc hư núm chọn chương trình hay liệt phím là điều dường như chưa từng xảy ra bao giờ bởi những linh kiện này được thiết kế và làm từ những chất liệu cao cấp nhất. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ đó là do điều kiện môi trường ẩm ướt, trời nồm làm những tiếp điểm không tiếp xúc.

Ở trường hợp này, bạn có thể xoay núm điều khiển nhiều vòng theo chiều kim đồng hồ.

5/ Máy giặt Electrolux mất nguồn do lỗi IC nguồn

Ở trường hợp này, Electrolux khuyến cáo bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền gần nhất (nếu máy còn bảo hành) hoặc liên hệ với các Trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín gần khu vực bạn sinh sống để được hỗ trợ với chi phí thấp nhất.

Gọi đơn vị nào sửa máy giặt Electrolux mất nguồn uy tín nhất?

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Electrolux Việt Nam khuyến cáo bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được khắc phục lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ dịch vụ ủy quyền bảo hành và sửa máy giặt của Electrolux gần nhất để được sửa nhanh mọi sự cố và tránh hư hỏng phát sinh đáng tiếc khác. Tổng đài dịch vụ của Electrolux 024 3758 9868 mở cửa 24/24, giải đáp thông tin và đặt lịch sửa máy giặt Electrolux mất nguồn tại nhà nhanh chóng chỉ sau 10 phút.

Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất! Việc sử dụng máy giặt Electrolux là của bạn còn việc xử lý lỗi nhanh, dứt điểm cứ để chúng tôi lo. Gọi 0904 408 412 để gặp kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux 20 năm kinh nghiệm.

5/5 - (12 bình chọn)

One thought on “3 cách sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn, HIỆU QUẢ đến 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *