Khắc phục lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt HIỆU QUẢ 99%

Lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt và cách sửa

99% máy giặt thường xuyên gặp phải lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt chỉ cấp (xả) nước mà không giặt? Và cách khắc phục tình trạng này ra làm sao? Đọc ngay bài viết này của Suamaysayelectrolux.com.vn để biết cách sửa nhanh chóng lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt bạn nhé.

Dấu hiệu nhận biết lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt chính xác 100%

Máy giặt bị lỗi chỉ xả nước mà không giặt thường có dấu hiệu sau khi cắm nguồn điện, đèn tín hiệu vẫn sáng, nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường tuy nhiên sau đó thì máy giặt nháy đèn báo lỗi, không thực hiện chu kỳ giặt một cách bình thường và máy dừng lại không giặt.

Lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt và cách sửa

Điểm “đầu” 5 nguyên nhân khiến máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Một trong những lỗi thường gặp nhất ở các đời máy giặt đó là tình trạng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt. Máy giặt chỉ xả nước nhưng không giặt cũng giống như tình trạng máy giặt đang giặt thì ngừng lại, tuy nhiên lỗi này thường xuất hiện ở đầu chương trình giặt khi máy vừa kết thúc lệnh cấp nước. Vậy nguyên nhân do đâu? Do thói quen sử dụng, sự bất cẩn của người dùng hay do lỗi từ nhà sản xuất?

Tình trạng này của máy giặt xảy ra thường xuyên hơn khiến bạn lo lắng. Đừng quá lo lắng bởi lỗi này đều có thể tự sửa được khi bạn tìm được một số nguyên nhân được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tay khắc phục được tình trạng máy giặt “dở chứng” này.

1/ Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

2/ Khối lượng quần áo quá nhiều, vượt khối lượng giặt cho phép của nhà sản xuất

3/ Hỏng bộ hộp số máy giặt (đối với máy giặt cửa trên/ cửa đứng)

4/ Máy giặt bị đứt dây curoa (đối với máy cửa ngang và máy cửa trên)

5/ Máy giặt bị lỗi mạch điều khiển trung tâm…

Thói quen sử dụng máy giặt chưa đúng cách là một trong những nguyên nhân gián tiếp khiến máy giặt hay “dở chứng” vô cớ. Vì thế, hãy làm chủ chiếc máy giặt nhà bạn mỗi ngày bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt với lần đầu sử dụng hoặc bạn có thể tham khảo nhân viên tư vấn hay chính những bác thợ sửa máy giặt để tránh gặp phải lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt bạn nhé.

Làm sao để khắc phục lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt nhanh nhất?

Ngoài việc nhờ đến các đôi bàn tay của người thợ sửa chữa thì bạn có thể thử một trong những cách sửa máy giặt không giặt mà chỉ xả nước được liệt kê dưới đây. Hãy 1 lần “đóng vai” những người thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp bạn nhé!

Cách 1: Kiểm tra nguồn cấp nước vào máy

Nguồn nước cấp vào máy chính là nguồn nước trong bồn, trong bể chứa, téc nước hay từ bất cứ đâu mà gia đình bạn sử dụng. Rất có thể nguồn nước cấp cho máy bị hạn chế bởi nước trong bể chứa bị hết.

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt do nguồn cấp

Chính vì vậy bạn nên kiểm tra nguồn nước đầu vào cấp cho máy trước khi tiến hành cách 2.

Cách 2: Giảm bớt quần áo cho mỗi mẻ giặt

Quá tải là điều mà nhà sản xuất không mong muốn bởi khối lượng giặt cho phép ở mỗi thiết bị là khác nhau. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo ở một mẻ giặt thì hãy cân nhắc vấn đề này bởi máy giặt sẽ không giặt khi lệnh cấp nước kết thúc bởi khối nước quần áo vừa ngâm nước vượt quá khối lượng giặt cho phép của nhà sản xuất.

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt do quá tải

Hãy giảm bớt khối lượng quần áo bằng cách chia nhỏ làm nhiều mẻ giặt bạn nhé.

Cách 3: Thay hộp số máy giặt, bộ li hợp của máy giặt cửa trên

Thời gian khiến máy giặt nhà bạn cũ kỹ, xuống cấp và giảm tuổi thọ. Tuổi thọ trung bình của mỗi chiếc máy giặt là khoảng 8 năm và hộp số máy giặt là bộ phận “nhanh già” nhất bởi nó phải làm việc thường xuyên. Đơn cử, bạn có thể hiểu rằng hộp số máy giặt là bộ phận chuyển động chính của mỗi chiếc máy giặt cửa đứng, khi bộ phận chuyển động bị hư thì đương nhiên máy sẽ không giặt.

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt do hư hộp số

Kiểm tra lại bộ phận hộp số của máy giặt và thay thế chúng khi chúng đã quá cũ kỹ.

Cách 4: Thay dây curoa đối với máy giặt cửa ngang

Dây curoa máy giặt là bộ phận dẫn truyền chuyển động quan trọng và không thể thiếu trong mỗi chiếc máy giặt cửa ngang (lồng ngang). Có thể máy giặt nhà bạn đã được cấp lệnh giặt khi nước đã cấp đủ nhưng lồng giặt không quay bởi dây curoa (bộ phận dẫn truyền chuyển động giữa động cơ và lồng giặt) đã bị đứt.

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt do đứt dây curoa

Và bạn cần kiểm tra và thay thế dây curoa máy giặt khi dây bị đứt nha bạn.

Cách 5: Sửa mạch máy giặt để chấm dứt lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt triệt để

Mạch điều khiển là “bộ não” của mỗi chiếc máy giặt, mọi hoạt động của máy giặt được mạch điều khiển kiểm soát và lệnh giặt không cấp thì đương nhiên máy sẽ không giặt. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tự sửa bộ phận này nhé bởi rủi do rất cao là bạn sẽ phải mua máy mới.

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt do lỗi mạch

Chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với các Trung tâm sửa máy giặt gần nhất để được hỗ trợ khắc phục triệt để tình trạng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt này nhé.

Nên gọi thợ sửa máy giặt chỉ xả nước mà không giặt ở đâu là tốt nhất?

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của mình, các nhà sản xuất như: Electrolux, Samsung, Sanyo, LG, Toshiba, Sharp, Panasonic, Aqua khuyến cáo bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành gần nhất để được khắc phục lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ dịch vụ ủy quyền bảo hành và sửa máy giặt gần nhất để được sửa nhanh mọi sự cố và tránh hư hỏng phát sinh đáng tiếc khác.

Tổng đài dịch vụ sửa máy giặt 24/24: 024 3758 9868 giải đáp thông tin và đặt lịch sửa máy giặt lỗi chỉ xả nước, cấp nước mà không giặt tại nhà nhanh chóng chỉ sau 10 phút.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *