Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo

Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo

Chia sẻ về những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo dưới đây sẽ giúp các bà mẹ sử dụng máy sấy quần áo một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Hãy tham khảo những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo mà dịch vụ sửa máy sấy quần áo Electrolux muốn chia sẻ đến bạn!

► 5+ lỗi máy sấy Electrolux thường gặp và cách khắc phục từ A – Z

► Máy sấy quần áo siêu âm giúp tiết kiệm điện năng

Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo từ A – Z

4 chia sẻ nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp ích nhiều cho các bà mẹ trong việc sử dụng máy sấy quần áo tại nhà, cùng tham khảo để có những mẹo hay khi sử dụng máy sấy nhé!

Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo

1. Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước trước khi bỏ vào máy

Quần áo đầy nước hay chưa được vắt khô trước khi bỏ vào máy sấy sẽ làm tăng thời gian sấy, dẫn đến việc tốn nhiều điện năng hơn. Chị em hãy đảm bảo rằng quần áo phải được giặt sạch và vắt trước khi cho vào máy sấy. Để giúp quần áo đỡ bị nhăn sau khi sấy, bạn nên rũ rời từng chiếc quần áo.

Sấy với một lượng quần áo vừa đủ, phù hợp với công suất định mức của máy sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho chiếc máy sấy nhà bạn. Hoặc nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng và nếu quần áo quá nhiều không chỉ gây tốn năng lượng mà còn khiến quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

2. Phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy

Theo thiết kế thì mỗi một loại máy sấy quần áo đều có nút điều chỉnh chế độ và thời gian sấy phù hợp với từng chất liệu vải của quần áo: vải jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác cần sấy ở nhiệt độ cao; quần áo làm từ sợi tổng hợp phù hợp với nhiệt độ sấy trung bình và nhiệt độ sấy thấp cho các món đồ làm từ vải lông mềm hay đồ lót. Chính vì vậy trước khi sấy, bạn nên phân loại quần áo ra riêng để máy sấy có thể hoạt động tốt nhất.

Những điều cần biết khi sử dụng máy sấy quần áo

Các mẹ cũng lưu ý, đối với những loại quần áo có đính các chi tiết kim loại thì tuyệt đối không nên bỏ vào máy sấy, bởi những chi tiết nhỏ này có thể làm hỏng máy sấy quần áo. Đặc biệt cần lưu ý với một số loại vải bông chỉ nên sấy ở chế độ gió, không được sấy ở nhiệt độ cao. Hơn nữa, tuyệt đối không cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

3. Sử dụng giấy thơm để ủ quần áo trước khi sấy

Một mẹo hay nho nhỏ mà ít được chị em biết đến đó chính là sử dụng giấy thơm để ủ quần áo. Bạn nên cho giấy thơm vào trong máy để ủ sấy quần áo với số lượng 10-12 bộ quần áo/tờ. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi, mốc trên quần áo lâu ngày và cho cảm giác thơm tho.

4. Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Một số lưu ý nho nhỏ dưới đây có thể giúp bạn vận hành và sử dụng máy sấy quần áo một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Trong suốt quá trình sấy, cửa máy sấy phải luôn được đóng kín, hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát, khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn.

Không nên sấy quá lâu. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn. Đồng thời lãng phí điện năng. Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng máy sấy quần áo sấy lâu khô.

Nếu bạn có dư thời gian để là (ủi) quần áo thì bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn để tiết kiệm điện.

Lưới lọc bông vải cũng nên được vệ sinh thường xuyên để tiết kiệm thời gian sấy và tiết kiệm điện năng.

Máy sấy quần áo tuy không phải là thiết bị gia dụng phổ biến nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất vào những ngày mưa ẩm miền bắc và cho những người thường xuyên bận rộn. Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội hy vọng với chia sẻ nhỏ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn mua và sử dụng máy sấy quần áo một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Dienmayxanh.com

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *