Chế độ giặt ngâm là gì? Khi nào nên chọn chế độ giặt ngâm?

Chế độ giặt ngâm là gì?

Chế độ giặt ngâm được trang bị ở hầu hết các dòng máy giặt ngày nay và chương trình này đang được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu. Vậy chế độ giặt ngâm là gì và khi nào nên sử dụng chế độ giặt ngâm? Mời bạn tham khảo bài viết của Suamaysayelectrolux.com.vn để biết chế độ giặt ngâm là gì nhé!

Chế độ giặt ngâm là gì?

Giặt ngâm (Soak) là chương trình giặt không thể thiếu của mỗi chiếc máy giặt hiện đại ngày nay, chế độ này hay còn gọi là chế độ giặt quần áo nhiều vết bẩn. Chế độ giặt ngâm là một chương trình giặt có thời gian giặt (ngâm) lâu hơn các chế độ giặt bình thường và chương trình giặt ngâm này thường sử dụng khi giặt các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

Chế độ giặt ngâm là gì?

Chế độ giặt ngâm có ở những thương hiệu máy giặt nào?

Việc sử dụng máy giặt có chế độ giặt ngâm đang ngày trở lên phổ biến và không thể thiếu trong mỗi chu trình giặt hàng ngày của nhiều gia đình. Chính vì vậy, việc trang bị chương trình giặt ngâm cho máy giặt là vô cung quan trọng đối với các nhà sản xuất máy giặt hiện nay. Và bên dưới đây là danh sách một số thương hiệu máy giặt có chế độ giặt ngâm, bạn có thế tham khảo nhé!

STTThương hiệuLoại máy
1Máy giặt ElectroluxMáy cửa trên, Máy cửa ngang
2Máy giặt SamsungMáy cửa trên, Máy cửa ngang
3Máy giặt LGMáy cửa trên, Máy cửa ngang
4Máy giặt SanyoMáy cửa trên, Máy cửa ngang
5Máy giặt ToshibaMáy cửa trên, Máy cửa ngang
6Máy giặt PanasonicMáy cửa trên, Máy cửa ngang
7Máy giặt AquaMáy cửa trên, Máy cửa ngang
8Máy giặt SharpMáy cửa trên, Máy cửa ngang

Khi nào nên chọn chế độ giặt ngâm?

Chế độ giặt ngâm ở máy giặt luôn là lựa chọn tối ưu nhất để đánh tan các vết bẩn cứng đầu báo trên quần áo. Ấy vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chương trình giặt ngâm này bởi chế độ giặt ngâm của máy giặt chỉ được sử dụng ở một trong các trường hợp sau: Sử dụng với đồ Coton, cao su tổng hợp, vải bông, đồ ga giường, đồ hàng ngày, quần áo trẻ em.

Cách sử dụng chế độ giặt ngâm của máy giặt Electrolux

Đến đây bạn đã hiểu chế độ giặt ngâm là gì rồi chứ. Đối với quần áo bẩn nhiều, bạn nên giặt sơ qua một lần để đảm bảo loại bỏ một số chất bẩn trên quần áo trước khi giặt. Nhằm làm tăng hiệu quả giặt giũ, còn giúp quần áo của bạn sạch hơn, đẹp hơn, vết bẩn được loại bỏ triệt để hơn.

Cách sử dụng chế độ giặt ngâm của máy giặt Electrolux
3 bước sử dụng chế độ giặt ngâm của máy giặt Electrolux

Bước 1: Bạn xoay nút “Chọn chương trình” để mở máy, song song đó là chọn chế độ giặt phù hợp với từng quần áo. Lưu ý: nếu quần áo của bạn thuộc dạng vải dày, và dơ nhiều, bạn nên chọn chế độ giặt Heavy Dirty (Quần áo bẩn nhiều).

Bước 2: Bạn kích hoạt chế độ giặt sơ Prewash, để quần áo của bạn được giặt sơ qa một lần.

Bước 3: Bạn bấm Start/Pause để bắt đầu giặt.

Hy vọng với một số thao tác đơn giản mà Trung tâm sửa chữa máy sấy quần áo Electrolux vừa chia sẻ, các bạn đã hiểu được chế độ giặt ngâm là gì và khi nào nên chọn chương trình giặt ngâm giúp mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất cho gia đình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *