3 cách làm khô quần áo cấp tốc và nhanh chóng vào MÙA NỒM

3 cách làm khô quần áo cấp tốc và nhanh chóng vào MÙA NỒM

Cách làm khô quần áo cấp tốc bằng máy sấy quần áo có lẽ đã không gì xa lạ đối với các gia đình người Việt. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện làm khô quần áo nhanh bằng máy sấy. Hãy thử một trong 3 cách làm khô quần áo cấp tốc, nhanh chóng vào mùa nồm mà không cần đến máy sấy của https://suamaysayelectrolux.com.vn/.

3 cách làm khô quần áo cấp tốc và nhanh chóng vào MÙA MƯA NỒM

Thời tiết mưa nồm ẩm ướt, quần áo của bạn có giặt bằng máy cũng lâu khô, thậm chí việc giặt phơi không đúng cách cũng gây mùi hôi, nấm mốc khó chịu,… Muốn đồ khô nhanh, thơm tho sạch sẽ, có thể 1 trong 3 cách làm khô quần áo cấp tốc bên dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn mặc những bộ đồ thơm tho mà quên đi những ngày mưa nồm ẩm ướt.

3 cách làm khô quần áo cấp tốc và nhanh chóng vào MÙA NỒM

Cách 1: Làm khô quần áo cấp tốc bằng máy sấy tóc

  • Bước 1: Đầu tiên bạn dùng kéo cắt 1 góc đáy túi ni lông đi. Cắt 1 đường chéo khoảng 5cm thôi nhé. Đừng cắt rộng quá thì hiệu quả hơi lâu đấy.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cho áo bị ướt vào gọn trong túi ni lông.
  • Bước 3: Sau đó bạn cho máy sấy tóc vào rồi túm đầu túi ni lông lại cho kín và bật nút khởi động máy. Trong lúc máy khởi động thì bạn cũng xoay đầu máy qua lại để hơi nóng lan đều khắp áo nhé.
  • Bước 4: Sau khoảng 1 phút bạn lấy áo ra. Áo khô hoàn toàn và không xuất hiện mùi khó chịu như khi dùng bàn là nhé.

Cách 2: Làm khô quần áo nhanh bằng nước nóng

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn nhé.

Nếu nhà bạn không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể đun sôi nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, lúc này hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

Cách 3: Phơi ngược quần áo để quần áo khô nhanh hơn

Kết hợp với cách làm khô quần áo nhanh bằng nước nóng, sau khi thực hiện xong cách thứ 2 bạn có thể áp dụng cách thứ 3 để quần áo được khô nhanh hơn bằng cách phơi ngược quần áo.

  • Vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh cho đồ không nhăn nhúm, sau đó treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi.
  • Phơi ngược đồ: Đố với quần jean, quần tây, áo thun dài tay… bạn nên phơi ngược, dùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo vào dễ khô hơn.
  • Ủ trong khăn bông: Nếu nhà không có máy sấy quần áo để hỗ trợ việc sấy khô quần áo nhanh chóng, bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày, ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi…

Và cách cuối cùng để bạn làm khô quần áo nhanh đó là sử dụng máy sấy quần áo trong mùa mưa nồm ẩm. Ngày nay, việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn với những chiếc máy giặt, đặc biệt là máy giặt có kèm chức năng sấy hoặc bạn cũng có thể sắm riêng 1 chiếc máy sấy quần áo cho gia đình mình. Khi sử dụng máy sấy/máy giặt sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh ngay lập tức hoặc phơi thêm vài phút sẽ khô (đối với quần áo dày).

Nếu nhà bạn đang sử dụng máy sấy quần áo và chiếc máy sấy của bạn đang gặp sự cố, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 024 3758 9868, nhân viên của Electrolux sẽ có mặt tại nhà bạn để xử lý mọi sự cố.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *