5+ lỗi máy sấy Electrolux thường gặp và cách khắc phục từ A – Z

Lỗi máy sấy Electrolux và cách khắc phục lỗi

Chia sẻ 5+ mã lỗi máy sấy Electrolux thường gặp và cách khắc phục các mã lỗi của máy sấy Electrolux từ A – Z cho các ông bố bà mẹ. Cùng tham khảo để tìm hiểu nguyên nhân và tự tay sửa lỗi máy sấy Electrolux không cần gọi thợ sửa máy sấy Electrolux.

Danh sách 5+ lỗi máy sấy Electrolux và cách khắc phục

Bạn băn khoăn không biết tại sao màn hình hiển thị của máy sấy quần áo Electrolux lại hiện lên các thông số lạ, kèm theo đó là đèn nhấp nháy và tiếng báo lạ của máy sấy Electrolux nghĩa là gì? Hôm nay, Trung tâm dịch vụ bảo hành Electrolux sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các lỗi của máy.

Lỗi máy sấy Electrolux và cách khắc phục lỗi

1. Lỗi máy sấy Electrolux không vào điện, mất nguồn

Nguyên nhân: Thường thì nguyên nhân cội nguồn của lỗi này đó là liên quan đến nguồn điện đầu vào cấp cho máy sấy. Có thể do dây điện nguồn bị đứt, hư ổ cắm, công tắc nguồn và một số trường hợp khác là do lỗi mạch điều khiển, lỗi IC nguồn của máy sấy quần áo Electrolux.

Hướng giải quyết: Kiểm tra đường điện vào của máy, kiểm tra phần điện vào công tắc nguồn bằng đồng hồ đo điện đa năng, kiểm tra điện áp sử dụng của gia đình, nên sử dụng qua thiết bị ổn áp nếu dòng điện không ổn định. Với lỗi trên main board điều khiển thì bạn nên gọi Trung tâm bảo hành máy sấy Electrolux để được hỗ trợ.

► Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng máy sấy Electrolux bị mất nguồn

2. Lỗi máy sấy Electrolux kêu to và rung lắc mạnh

Nguyên nhân: Do vị trí lắp đặt máy sấy Electrolux không bằng phẳng, cập kênh. Đồ trong lồng sấy bị cộn, không cân hoặc lượng quần áo sấy là quá ít. Và có thể do trục lồng của máy sấy bị lệch tâm.

Hướng giải quyết: Kê máy sấy quần áo chắc chắn theo chỉ định trong sách hướng dẫn đi kèm (đối với máy mới). Cho quần áo vào sấy và lượng quần áo thích hợp một lần sấy, thông thường lượng sấy thích hợp sẽ là bằng 2/3 diện tích đồ sấy so với lồng sấy.

► Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng máy sấy Electrolux kêu to và rung lắc

3. Lỗi máy sấy Electrolux sấy không khô

Nguyên nhân: Nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ ngay đến đó chính là để quần áo quá ướt, nước còn nhỏ giọt khi cho vào trong lồng sấy. Để thời gian sấy quá ngắn, chọn thời gian sấy chưa đúng với từng loại vải. Máy sấy Electrolux bị lỗi bộ phận điều khiển.

Hướng giải quyết: Đảm bảo quần áo phải được vắt khô trước khi sấy. Phân loại lượng quần áo sấy theo từng loại vải, chẳng hạn với loại vải cồng kềnh như khăn tắm, tấm drap trải giường bằng vải flannen… sẽ mất nhiều thời gian sấy hơn các loại vải như áo sơ mi và drap trải giường bằng vải nhân tạo/cotton sẽ sấy nhanh hơn.

► Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng máy sấy Electrolux sấy không khô

4. Lỗi máy sấy Electrolux không chạy

Nguyên nhân: Nguồn điện không ổn định, điện quá yếu, chập chờn hay ổ cắm lỏng lẻo là một trong những nguyên nhân khiến máy sấy quần áo Electrolux không chạy.  Do bạn chọn chương trình sấy chưa đúng, vận hành máy chưa đúng cách. Do đứt dây curoa máy sấy Electrolux nên lồng sấy không quay.

Hướng giải quyết: Kiểm tra ổ cắm, đảm bảo ổ cắm có điện và nguồn điện ổn định. Kiểm tra xem cánh cửa máy sấy Electrolux đã đóng chưa. Kiểm tra xem máy sấy quần áo đã được kê cân bằng chưa. Thay thế dây curoa mới khi máy sấy nhà bạn bị đứt dây curoa.

► Xem thêm: Cách xử lý hiện tượng máy sấy Electrolux không chạy

5. Lỗi máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa

Nguyên nhân: Có lẽ 3 nguyên nhân này đã khiến máy sấy quần áo nhà bạn bị đứt dây curoa: Thứ nhất do máy sấy Electrolux thường xuyên sấy quá tải. Thứ hai do bộ phận bánh tỳ máy sấy bị hỏng. Cuối cùng do máy sấy quần áo Electrolux nhà bạn tuổi thọ đã quá cao.

Hướng giải quyết: Cách giải quyết duy nhất là thay thế bằng một bộ dây curoa và bánh tỳ mới.

► Xem thêm: Thay dây curoa máy sấy Electrolux

Đang cập nhập thêm mã lỗi máy sấy Electrolux…

Bạn có thể liên hệ số điện thoại tư vấn kỹ thuật của Electrolux 0904 408 412 để được tư vấn thêm hoặc nhận lịch sửa máy sấy quần áo Electrolux với tất cả các lỗi.

Hy vọng với chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục 5 lỗi của máy sấy Electrolux trên đây sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ trong quá trình vận hành máy sấy Electrolux.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *