Máy sấy quần áo siêu âm giúp tiết kiệm điện năng

Máy sấy quần áo siêu âm giúp tiết kiệm điện năng

Máy sấy quần áo siêu âm có khả năng sẽ thay thế máy sấy nhiệt trong tương lai nhờ hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Cùng các Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu mẫu máy sấy quần áo siêu âm thế hệ mới này nhé.

► Cách sửa máy sấy Electrolux không chạy đơn giản từ A – Z

► Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy Electrolux từ A – Z cho Newbie

Máy sấy quần áo siêu âm giúp tiết kiệm điện năng
Máy sấy quần áo siêu âm giúp tiết kiệm điện năng

Máy sấy quần áo siêu âm giúp tiết kiệm điện năng gấp 3 lần

Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, Tennesse (Mỹ) đang phát triển một loại máy sấy quần áo sử dụng sóng âm với hiệu năng gấp ba lần và có khả năng làm khô một khối lượng quần áo lớn chỉ bằng một nửa thời gian so với các loại máy sấy thông thường.

Thay vì sử dụng nhiệt, máy sấy quần áo siêu âm hoạt động dựa trên độ rung tần số cao để loại bỏ nước và độ ẩm ra khỏi quần áo. Theo các nhà khoa học, phương pháp này cho phép thiết bị sấy khô một lượng quần áo trong vòng 20 phút thay vì 50 phút khi dùng máy sấy nhiệt.

Người Mỹ chi tiêu khoảng 9 tỷ USD mỗi năm – chiếm 4% tổng chi phí sử dụng năng lượng tại chỗ cho việc hong khô quần áo bằng máy sấy. Việc máy sấy siêu âm được phát triển rộng rãi trên thị trường có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí và năng lượng. Hơn nữa, công nghệ sấy siêu âm giúp bảo quản quần áo tốt hơn do nhiệt độ nóng từ máy sấy nhiệt sẽ khiến các sợi vải bị xơ và làm phai màu quần áo.

Nhóm nghiên cứu đã làm việc cùng Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) để công nghệ sấy siêu âm có thể xuất hiện trên thị trường trong vòng hai năm tới.

Ngoài lề: Hy vọng Electrolux và các hãng sản xuất máy sấy quần áo hàng đầu trên thế giới sẽ sớm áp dụng công nghệ sấy bằng sóng siêu âm này.

Nguồn: N.H/Báo Công Thương điện tử

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *