3 cách khắc phục máy giặt Electrolux không vào điện, HIỆU QUẢ 99%

Máy giặt Electrolux không vào điện

Máy giặt Electrolux không vào điện là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux cửa ngang. Dấu hiệu nhận biết của hiện tượng máy giặt Electrolux không lên nguồn đó là máy không có điện vào, đèn không sáng… Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt không vào điện và cách sửa ra sao? Thì mời bạn cùng tham khảo 3 cách xử lý triệt để lỗi máy giặt Electrolux không vào điện dưới đây nhé!

► Cách xử lý tình trạng máy sấy Electrolux bị mất nguồn hiệu quả

► Tình trạng máy sấy quần áo không nóng và cách sửa THÀNH CÔNG 99%

Lý do máy giặt Electrolux không vào điện

Tình trạng máy giặt Electrolux không vào điện hay còn gọi là hiện tượng máy giặt Electrolux không lên nguồn mặc dù đã cắm điện và ổ cắm có điện. Tình trạng này này thường ở các dòng máy giặt cửa ngang của Electrolux, vậy nguyên nhân do đâu? Do lỗi mạch? Hay do nguồn điện nơi bạn sử dụng máy giặt?

  • Nguồn điện đầu vào không có do: dây nguồn máy giặt bị đứt, ổ cắm bị hư
  • Board điều khiển máy giặt bị lỗi, không cấp nguồn cho mạch điều khiển chính của máy giặt
  • IC nguồn máy giặt Electrolux bị lỗi

Máy giặt Electrolux không vào điện

3 cách khắc phục máy giặt Electrolux không vào điện

Dưới đây là 3 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux không lên điện, bạn có thể tham khảo để xử lý tình trạng này nhé.

1/ Máy giặt Electrolux không vào điện do dây nguồn bị chuột cắn

Máy giặt Electrolux không vào điện do chuột cắn

Tình trạng này thường xảy ra đối với những hộ gia đình đặt máy giặt tại những nơi ẩm thấp và nhiều khe khóc như: dưới khu vực nhà vệ sinh, dưới bếp, ngoài ban công hay ngoài vườn… Biện pháp phòng tránh duy nhất đó chính là lắp đặt máy giặt tại những vị trí khô ráo, thoáng mát, không có chuột bọ.

Nếu máy giặt Electrolux bị mất nguồn do chuột cắn dây nguồn thì bạn kiểm tra dây nguồn phía sau máy giặt nếu có hiện tượng bị đứt thì bạn chỉ cần nối lại là ok.

2/ Board khiển máy giặt bị lỗi có phải là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vào điện?

Máy giặt Electrolux không vào điện do lỗi mạch điều khiển

Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi khiến máy giặt không vào điện cũng là tình trạng thường gặp và thật đáng buồn là nguyên nhân không đâu xa chính là việc sử dụng máy giặt Electrolux chưa đúng cách đã vô tình khiến tuổi đời của bộ phận mạch điều khiển bị giảm. Việc lắp đặt máy giặt tại khu vực ẩm thấp sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho côn trùng như: dán, kiến… phát triển. Và côn trùng thường làm tổ và “phóng uế” ngay trên bề mặt của board điều khiển trung tâm.

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn không lên điện do nguyên nhân này thì việc duy nhất mà bạn cần làm đó là tháo mạch ra và vệ sinh mạch thật sạch. Tuy nhiên, công việc này thường gặp phải nhiều khó khăn vì kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ bởi nhân viên kỹ thuật.

3/ Máy giặt Electrolux không vào điện do lỗi IC nguồn

Máy giặt Electrolux không vào điện do lỗi ic nguồn

IC nguồn máy giặt Electrolux là bộ phận cung cấp và chuyển đổi nguồn cho mạch điều khiển máy giặt. Nguồn ra ở IC thường là 5V, 10V và 12V. Việc IC nguồn máy giặt bị lỗi xảy ra khá hy hữu nhưng với lỗi này bạn có thể sửa và thay thế IC nguồn một cách dễ dàng. Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành ủy quyền và dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà gần nhất để được hỗ trợ.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux không vào điện ở đâu uy tín?

Suamaysayelectrolux.com.vn – Hiện đang là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và bảo hành ủy quyền của Electrolux tại Hà Nội. Chính vì thế, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về dịch vụ tại đây bởi: nhân viên, kỹ thuật viên của chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại hãng, được cung cấp trang thiết bị đầy đủ, được đào tạo chuyên sâu về các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang.

Giá sửa máy giặt Electrolux không vào điện tại đây luôn thấp hơn các cơ sở khác, cùng với đó là thời gian bảo hành dài nhất do với các cơ sở “sửa chữa dù”, không chính thống.

Hãy để các kỹ thuật viên của Electrolux làm cho máy giặt Electrolux nhà bạn có điện và có nguồn chỉ trong 10p. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng tình trạng này ngay tại nhà khách hàng. Liên hệ 0904 408 412 để đặt lịch ngay hôm nay!

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *