Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ 100%

Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Cứ 10 máy giặt Electrolux kêu to khi vắt thì có đến 8 máy giặt kêu liên quan đến ổ bi bạc phớt. Dấu hiệu nhận biết của hiện tượng máy giặt Electrolux kêu to ở chương trình vắt đó là máy kêu to với âm thanh lớn, có “tiếng gồ gồ” rất khó chịu và kèm theo đó là tình trạng rung lắc mạnh… Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị kêu khi vắt và cách sửa ra sao? Mời bạn cùng tham khảo một số mẹo hay khắc phục triệt để lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt dưới đây nhé!

► Cách xử lý tình trạng máy giặt Electrolux không mở cửa khi hết chương trình

► 3 cách sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn, HIỆU QUẢ đến 100%

6 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Tình trạng máy giặt Electrolux kêu to khi vắt xảy ra thường xuyên với các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang ở tuổi đời thứ 3. Máy thường xuất hiện một số biểu hiện như: kêu to và phát ra âm thanh lớn ở chương trình vắt. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị kêu khi vắt thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất?

1/ Do vị trí lắp đặt máy không cân bằng điều này làm máy sẽ rung lắc mạnh và kêu to.

2/ Do bộ phận bơm máy giặt Electrolux bị lỗi, rơ.

3/ Tiếng động cơ máy giặt Electrolux kêu to do mới thay chổi than hoặc hỏng vòng bi.

4/ Do giảm xóc (thụt) lồng máy giặt Electrolux bị hư.

5/ Do cọ gioăng miệng máy giặt Electrolux.

6/ Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt do ổ bi, bạc của lồng giặt bị vỡ.

Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Làm gì khi máy giặt Electrolux vắt kêu to và rung lắc mạnh?

Việc tìm ra nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt sẽ giúp bạn có những biện pháp khắc phục triệt để nhất. Với 6 nguyên nhân phía trên sẽ có 6 cách sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo 6 mẹo hay khắc phục tình trạng này nhé.

1. Xử lý vị trí lắp đặt máy giặt không cân bằng

Vị trí lắp đặt máy giặt Electrolux không cân bằng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt Electrolux kêu to khi hoạt động. Nếu máy giặt nhà bạn ở trường hợp này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách kê lại máy giặt cho chắc chắn, sử dụng livo cân bằng để đánh thăng bằng. Nếu máy vẫn kêu to và rung lắc mạnh thì bạn tham khảo bước 2.

2. Xử lý lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt do bơm

Bơm là bộ phận làm việc ở chương trình vắt để đưa nước từ lồng giặt thải ra bên ngoài và nếu máy giặt nhà bạn đã quá cũ, bơm kém đi nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bơm đẩy kém, và phát ra tiếng kêu khá ồn. Hoặc lâu rồi bạn chưa vệ sinh hay bảo dưỡng máy giặt thì trường hợp này có thể xảy ra. Bạn nên thường xuyên vệ sinh hố bơm bằng cách mở hố bơm tháo lọc rác và vệ sinh sạch sẽ khoảng 6 tháng 1 lần. Đối với bơm kém thì nên thay mới.

3. Xử lý lỗi máy giặt Electrolux kêu ở động cơ

Động cơ máy giặt Electrolux là bộ phận chuyển động xuyên suốt ở mọi chu trình giặt và vắt. Động cơ có sử dụng hai vòng bi, nếu bị hỏng bi thì động cơ phát ra tiếng kêu rất khó chịu. Loại động cơ thông dụng nhất là dùng chổi than, vì lâu ngày chổi than mòn hoặc cổ bóp bị xước dẫn tới chổi than quét quanh cổ bóp phát ra tiếng kêu rất lớn và đánh lửa. Cần thay thế chổi than và làm lại cổ bóp để máy hoạt động êm trở lại.

4. Xử lý lỗi máy giặt Electrolux vắt kêu to do hỏng thụt, nhún

Thụt nhún là bộ phận giúp nâng đỡ, giảm lực xóc và giảm tiếng ồn trong quá trình máy giặt làm việc. Sau nhiều năm sử dụng, máy có thể bị hỏng giảm sóc. Bên trong giảm sóc sử dụng hai mút ma sát, lâu ngày hai mút này bị mòn hoặc mất hẳn, dẫn tới khi giặt hoặc vắt máy có tiếng kêu khộc khộc. Trường hợp này bạn cần liên hệ Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ thay thế hoặc gọi 0243 758 9868 để đặt mua giảm xóc lồng máy giặt Electrolux chính hãng.

5. Xử lý lỗi máy giặt Electrolux bị rung và kêu do cọ gioăng miệng

Máy giặt Electrolux bị cọ giăng miệng là tình trạng thường gặp ở một số đời máy giặt và nguyên nhân do trục và trạc lồng máy giặt bị gãy và lệch tâm khiến lồng giặt cọ vào gioăng cửa khi quay và phát ra tiếng két két. Ở trường hợp này bạn cần gọi Trạm bảo hành Electrolux hoặc Trung tâm sửa máy giặt Electrolux gần nhất để được xử lý triệt để.

6. Xử lý máy giặt Electrolux kêu to khi vắt do ổ bi, bạc của lồng giặt bị vỡ

10 máy giặt Electrolux kêu to khi vắt thì 8 máy giặt kêu có liên quan đến 2 vòng bi của lồng giặt. Ổ bi của máy giặt thường sau nhiều năm sử dụng bộ phận phớt không còn giữ được nước và nước ngấm vào ổ bi khiến ổ bi bị han rỉ và vỡ, điều này làm cho máy giặt Electrolux phát ra tiếng kêu to ở chương trình vắt. Ở trường hợp này bạn nên kiểm tra thật kỹ bằng cách quay và cảm nhận tiêng kêu phát ra từ lồng giặt. Nếu đúng do ổ bi bị lỏng thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux gần nhất và yêu cầu thay ổ bi máy giặt Electrolux mới.

Sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt ở đâu tốt nhất?

Electrolux khuyến cáo người sử dụng khi gặp phải tình trạng máy giặt vắt kêu to và kèm theo tình trạng rung lắc mạnh thì bạn nên liên hệ ngay đến tổng đài bảo hành của Electrolux 0243 758 9868 để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục nếu máy nhà bạn còn trong thời gian bảo hành hoặc bạn có thể liên hệ Trung tâm dịch vụ sửa máy giặt Electrolux qua tổng đài 0904 408 412 để được hỗ trợ xử lý dứt điểm mọi lỗi tại nhà.

Giá sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt tại đây luôn thấp hơn các cơ sở khác, cùng với đó là thời gian bảo hành dài nhất do với các cơ sở “sửa chữa dù”, không chính thống.

Hãy để các kỹ thuật viên của Electrolux làm cho máy giặt Electrolux vận hành êm ái. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng tình trạng này ngay tại nhà khách hàng. Liên hệ 0904 408 412 để đặt lịch ngay hôm nay hoặc truy cập vào đây để tìm hiểu các dịch vụ khác!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *