5 lý do máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại đột ngột

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại đột ngột là hiện tượng thường thấy ở các dòng máy giặt. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý hiện tượng máy giặt đang giặt thì dừng lại ở máy giặt Electrolux ra làm sao? Hôm nay, Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhanh chóng nhé!

► Ý nghĩa các ký hiệu trên máy giặt Electrolux mà bạn chưa biết

► Cách xử lý hiện tượng máy giặt Electrolux lỗi E51 từ A – Z

#5 lý do máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại đột ngột

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại hay còn gọi là hiện tượng máy giặt Electrolux không giặt, bị gián đoạn chương trình. Lỗi này xảy ra khá thường xuyên và thường thấy ở các đời máy của Electrolux. Vậy nguyên nhân do đâu? Do thói quen sử dụng chưa đúng cách? Hay do máy giặt Electrolux đang bị lỗi? Có thể, 1 trong 5 nguyên nhân dưới đây khiến máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại đột ngột.

1/ Do thói quen sử dụng chưa đúng cách

2/ Do điện áp, nguồn điện không ổn định

3/ Do nguồn cấp nước đầu vào của máy giặt

4/ Do cửa máy giặt Electrolux chưa được đóng chặt

5/ Do mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị lỗi

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Mẹo hay sửa lỗi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

5 nguyên nhân trên có thể là tác nhân khiến máy giặt đang giặt thì dừng lại ở máy giặt Electrolux. Vậy cách xử lý triệt để tình trạng này ra làm sao mời bạn cùng tham khảo một số mẹo hay khắc phục lỗi tại nhà của Suamaysayelectrolux.com.vn nhé!

1/ Thói quen sử dụng máy giặt chưa đúng cách

Thói quen sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách rất quan trọng, thói quen tốt không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa mỗi khi gọi thợ. Với tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa cũng vậy, 85% do thói quen và cách sử dụng máy giặt chưa đúng.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cách sử dụng bảng điều khiển máy giặt Electrolux để tránh chọn nhầm chương trình để rồi máy giặt hoạt động không như mong muốn.

2/ Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại do nguồn điện

Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, nguồn cấp cho máy giặt Electrolux cũng vậy, điện áp phải luôn ổn định và đáp ứng đủ điện áp định mức của nhà sản xuất thì mới đảm bảo rằng máy giặt Electrolux hoạt động đúng chu trình và không bị bỏ chương trình. Điệp áp yếu là nguyên nhân khiến máy giặt sẽ bị gián đoán trong khi đang thực hiện chương trình giặt. Xem thêm tình trạng máy giặt Electrolux không vào điện do điện áp tại đây: https://suamaysayelectrolux.com.vn/may-giat-electrolux-khong-vao-dien/

Bạn nên sử dụng nguồn điện riêng cho máy giặt, tức là không sử dụng chung với các thiết bị trong nhà khác như: tivi, tủ lạnh, điều hòa… Và bạn phải chắc chắn rằng ổ cắm phải luôn chắc chắn. Hoặc bạn có thể lắp thêm thiết bị ổn áp Lioa cho nguồn điện đầu vào của gia đình bạn.

3/ Nguồn nước đầu vào quá yếu, không đủ áp lực

Nước yếu là tác nhân khiến máy giặt phải làm việc lâu hơn bởi thời gian cấp nước vào quá lâu. Và ở một chương trình giặt nào đó, nước quá yếu không cấp đủ nước cho máy giặt và máy phải chờ quá lâu thì máy sẽ báo lỗi và không giặt.

Các ông bố bà mẹ cần lưu ý là bồn nước của gia đình luôn đầy và đủ áp lực và đương nhiên máy giặt sẽ không bị bỏ chương trình khi đang trong mẻ giặt.

4/ Cửa máy giặt chưa được đóng chặt

Cũng giống như các loại máy giặt cao cấp khác, máy giặt Electrolux có cơ chế làm việc theo một quy trình khép kín, công tắc cửa (khóa cửa) phải đảm bảo đã được đóng thì mạch điều khiển mới cấp lệnh cho động cơ và các thiết bị khác làm việc (cơ chế an toàn trong quá trình sử dụng máy giặt). Nếu các mẹ không nắm được vấn đề này thì chắc chắn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột.

5/ Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại do lỗi main

Trường hợp này khá hi hữu, nhưng nó vẫn có thể xảy ra đó là do bộ phận mạch điều khiển bị lỗi. Mạch điều khiển máy giặt được ví như bộ não của con người, chúng có nhiệm vụ thực hiện chương trình, cấp lệnh cho các thiết bị ngoại vi làm việc như: động cơ máy giặt, cấp nước, công tắc cửa, van áp lực…

Nếu máy giặt nhà bạn bị dừng đột ngột khi đang giặt do lỗi mạch điều khiển thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ.

Sửa lỗi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại ở đâu tốt nhất?

Quá đơn giản, nếu bạn muốn đảm bảo, được thay thế linh kiện chính hãng, được sửa bởi nhân viên của Electrolux thì có 2 cách đó chính là gọi Trung tâm bảo hành Electrolux ủy quyền gần nhất để được phục vụ tốt nhất. Và Suamaysayelectrolux.com.vn hiện đang là địa chỉ liên kết với Electrolux cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa máy giặt Electrolux chính hãng trên toàn quốc. Với lỗi này, đơn vị chúng tôi nhận xử lý nhanh chóng tại nhà khách hàng. Nếu máy đã hết bảo hành, chúng tôi hỗ trợ và lấy giá dịch vụ thấp nhất.

Hãy để các kỹ thuật viên của Electrolux chăm sóc tốt cho sức khỏe chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại. Tổng đài 024 3758 9868 phục vụ Quý khách 24/24.

Nguồn tham khảo: http://suachuamaygiatelectrolux.com.vn/Tin-tuc/2450425/109185/Lam-gi-khi-may-giat-Electrolux-dang-giat-bi-dung.html

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *