Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải và cách xử lý TRIỆT ĐỂ 100%

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải và cách xử lý TRIỆT ĐỂ 100%

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải là rắc rối mà 90% chị em gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước xả vải thế nào? Hôm nay, chuyên trang Suamaysayelectrolux.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi máy giặt Electrolux không xả nước xả vải nhanh chóng và đơn giản chỉ với 2 cách.

► Cách xử lý lỗi máy giặt Electrolux E40 nhanh chóng

► 3 cách sửa máy giặt Electrolux mất nguồn, HIỆU QUẢ đến 100%

Vì sao máy giặt Electrolux không xả nước xả vải?

Sự cố máy giặt Electrolux không xả nước xả vải là tình trạng mà 9/10 khách hàng thường mắc phải mỗi khi sử dụng. Và thật may mắn là lỗi máy giặt không xả nước xả vải bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ.

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải và cách xử lý TRIỆT ĐỂ 100%

Trước tiên bạn cần biết nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không xả nước xả vải vào ngăn chứa bột giặt và nước xả vải. Và  theo các chuyên gia sửa chữa máy giặt Electrolux lâu năm tại Hà Nội thì 3 nguyên nhân dưới đây khiến chiếc máy giặt nhà bạn không chịu xả nước xả vải ra, đó là:

1/ Do áp lực nước chảy vào trong máy giặt quá yếu, nước không đủ mạnh để có thể chảy tràn tới ngăn đựng nước xả vải. Khiến nước xả vẫn đọng lại trong ngăn mà không chảy xuống được lồng giặt.

2/ Do không thường xuyên vệ sinh hộp đựng nước xả vải. Ngăn chữa nước xả vải bị tắc do nước xả rất dễ bị đóng cặn sau một thời gian sử dụng khiến nước không chảy xuống được.

3/ Do van cấp nước vào ngăn xả vải của máy giặt bị tắc hoặc bị hỏng cuộn.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

2 cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không xả nước xả vải dưới đây có thể chỉ mang tính chất tạm thời. Để xử lý dứt điểm tình trạng máy giặt không xả nước xả vải hay lỗi tắc ngăn chứa nước xả vải Electrolux khuyên bạn nên gọi thợ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên để máy giặt được vận hành êm ái và giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Cách 1: Vệ sinh van cấp nước máy giặt Electrolux nếu bị tắc nghẽn

Hãy thử cho máy giặt Electrolux xả nước vào máy bằng cách cho chọn một chương trình giặt bất kỳ và kiểm tra xem nước chảy vào có yếu không. Nếu có, bạn nên kiểm tra lại van cấp nước của máy xem có bị tắc nghẽn không để sửa chữa. Nếu nguyên nhân đến từ nguồn cấp nước của bạn thì có thể sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.

Cách 2: Vệ sinh ngăn đựng nước xả vải nếu thấy có các mảng cặn

Trường hợp bạn kiểm tra mà thấy nguyên nhân nằm ở ngăn đựng nước xả vải thì khá đơn giản, chỉ việc vệ sinh sao cho hết cặn bám bên trong hộp là được.

Hướng dẫn cách vệ sinh ngăn chứa nước xả vải của máy giặt Electrolux

Để máy giặt Electrolux nhà bạn luôn vận hành tốt và hộp chứa nước xả vải không bị tắc luôn thông thoáng, bạn nên tự vệ sinh ngăn chưa nước xả vải thường xuyên cho máy bằng cách tham khảo hướng dẫn vệ sinh hộp chứa bột giặt và nước xả vải bên dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt, nước xả vải

Bước đầu tiên bạn cần phải tháo ngăn bằng cách nhấn chốt xuống phía dưới và bằng cách kéo ra.

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải phải làm sao?

Rửa sạch ngăn dưới vòi nước để loại bỏ bất kỳ vết xà phòng bị đóng cặn nào.

Bước 2: Vệ sinh bên trong hốc ngăn của hộp

Sau khi đã tháo ngăn ra, sử dụng bàn trải nhỏ để vệ sinh hốc, đảm bảo rằng tất cả cặn lắng bột giặt được loại bỏ khỏi phần trên và phần dưới của hốc.

Bước 3: Vận hành máy giặt

Bạn cho máy giặt chạy bằng việc chọn chương trình giặt, việc làm này giúp nước được cấp vào ngăn chứa nước xả và làm sạch ngăn chứa bột giặt.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ kịp thời cung cấp kiến thức bổ ích cho các ông bố bà mẹ để tự khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không xả nước xả vải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà của đơn vị chúng tôi để đánh tan mọi cặn bẩn ẩn mình trong ngăn chứa bột giặt và nước xả vải. Liên hệ 0904 408 412 để đặt lịch ngay hôm nay!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *